Thursday, June 18, 2015

Phụ nữ nên tránh ăn gì khi mang thai

Chúng ta đều biết khi mang thai cần phải kiêng kị một số điều để tốt cho người mẹ và đứa bé. Bài viết sau đây xin chia sẻ cùng mọi người những thực phẩm mà phụ nữ nên tránh ăn khi mang thai.

Khi mang thai cần phải kiêng kị một số điều để tốt cho người mẹ và đứa bé


Tránh ăn cá sống, động vật có vỏ còn sống, thịt chưa nấu chín.
Nói chung nên tránh tuyệt đối cá hoặc động vật có vỏ sống. Hãy đảm bảo tất cả các loại cá bạn ăn được chế biến ở nhiệt độ 145 độ. Nếu bạn không biết chắc về nhiệt độ hãy đầu tư một chiếc nhiệt kế. Đồng thời tránh tất cả các loại thịt lợn, gia cầm chưa nấu chín; tránh ăn xúc xích và thịt nguội. Tuy nhiên, nếu muốn thì hãy ăn xúc xích hấp; chế biến trứng chín kỹ và tránh ăn pate.
Không Uống Rượu
Rượu có thể gây tổn hại đến các cơ quan đang phát triển của trẻ bao gồm não và có thể dẫn tới một loạt các rối loạn gọi là các rối loạn phổ rượu bào thai. Vì vậy, hãy tránh việc sử dụng rượu trong khi mang thai.
Tránh Caffein
Mang thai có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Thật không may, caffein có thể đi qua nhau thai, vì vậy tốt nhất tránh hoặc hạn chế đồ uống chứa caffein. Đối với phụ nữ mang thai, lượng caffein sử dụng nên dưới 200 mg mỗi ngày. Một cốc cà phê chứa khoảng 95 mg caffein, trong khi một cốc trà chứa khoảng 47 mg.

Caffein có thể đi qua nhau thai, vì vậy tốt nhất tránh hoặc hạn chế đồ uống chứa caffein


Tránh các loại thực phẩm chứa thủy ngân
Loại thực phẩm nên tránh đầu tiên mà bạn thường được nghe là những hải sản chứa nhiều thủy ngân. Quá nhiều thủy ngân có thể gây hại cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Những loại thực phẩm nên tránh gồm: cá kiềm, cá thu, cá ngói. Những loại hải sản khác chứa ít thủy ngân hơn gồm tôm, cá ngừ đóng hộp, cá hồi, cá trê. Khẩu phần cá được khuyến nghị là 3,5 lạng mỗi tuần. Nếu ăn cá lớn với hàm lượng thủy ngân nhiều hơn như cá ngừ thì khẩu phần khuyến nghị là 1,8 lạng mỗi tuần.
Không dúng thực phẩm, đồ uống chưa tiệt trùng
Tránh tất cả các loại phô mai chưa tiệt trùng như brie, feta và phô mai xanh trừ khi chúng được ghi rõ trên nhãn mác là thanh trùng. Bạn cũng nên tránh cả các loại nước trái cây, rượu táo hoặc sữa chưa tiệt trùng.

Tham khảo thêm về sức khỏe con gái: http://suckhoecongai.com/

No comments:

Post a Comment